Chào mừng bạn đến với Việt Nam đang gồng mình chống lại virus viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Việt Nam đang gồng mình chống lại virus viêm gan

2018-11-05 07:30:21 Bệnh Viêm Gan

Hiện nay, ở nước ta số người mắc các loại virus gây viêm gan ngày càng gia tăng và đang có dấu hiệu phát triển lên. Phòng tránh bệnh là việc làm cần thiết và quan trọng của nước ta trong giai đoạn này.


Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Mỗi năm các loại virus viêm gan là nguyên nhân khiến hơn 1 triệu người tử vong. Như vậy, mỗi ngày trên toàn thế giới có khoảng 3.000 người chết vì nhiễm virus này. Hiện có 5 loại virus viêm gan, đó là virus A, B, C, D và E trong đó virus viêm gan B và C là nguy hiểm nhất.

Được quan tâm nhiều nhất: Triệu chứng bệnh viêm gan


Gồng mình chống lại virus viêm gan


Ở Việt Nam, ước tính có từ 10-20% dân số (khoảng từ 12-16 triệu người) nhiễm virus viêm gan B, trong đó có khoảng 5 triệu người trong tình trạng viêm gan mạn tính, xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virus với tỷ lệ người nhiễm virus cao.


Riêng đối với viêm gan C, hiện chưa có vacxin tiêm phòng nên tình trạng lây nhiễm có nguy cơ ngày càng tăng. Việt Nam hiện có khoảng 4,5 triệu người nhiễm virus viêm gan C, trong đó có khoảng 3 triệu người trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan.


Nhiều bệnh nhân mắc viêm gan cho biết, hầu hết họ phát hiện bệnh khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, dẫn tới việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, bệnh được phát hiện khi họ đi kiểm tra sức  khỏe, do vậy việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh sớm.


Các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cũng chia sẻ, chi phí để điều trị bệnh viên gan là rất là cao, những gia đình có kinh tế thấp mà có người nhà mắc bệnh quả thực đấy là một gánh nặng lớn. Nhiều gia đình phải vay mượn khắp nơi để đủ chi phí cho quá trình điều trị bệnh gan.

 

 viêm gan b, virus viêm gan b

Bệnh gan cần được điều trị


Phòng ngừa bệnh viêm gan


Dự phòng bệnh có hiệu quả nhất là tiêm phòng bằng vacxin viêm gan B cho trẻ sơ sinh và những người có yếu tố nguy cơ cao như nhân viên y tế, nhân viên trong trại cai nghiện hoặc trại phục hồi nhân phẩm.


Trong những năm thực hiện tiêm phòng vacxin cho mọi đối tượng, số người mắc các bênh viêm gan đã có xu hướng giảm xuống và bước đầu đã khống chế được sự phát triển và lây lan của bệnh viêm gan tới cộng đồng.


Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến về tác hại của bệnh viêm gan tới mọi người dân là một việc làm thiết thực, giúp người dân biết về tác hại của bệnh và biết cách phòng tránh bệnh cho mình và cho mọi người xung quanh.


Tăng cường đội ngũ các y bác sĩ có kinh nghiệm về bệnh gan tại các tuyến cơ sở, nhằm phục vụ người dân trong công tác phòng và điều trị bệnh.


Tuyên truyền vận động người dân đi khám và xét nghiệm viêm gan tại các cơ sở y tế, đồng thời tiến hành sàng lọc phát hiện những người đang bị viêm gan virus, xơ gan hoặc ung thư gan để được hướng dẫn điều trị, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong...

Nguồn: benhviemgam.net


Xem thêm: Bệnh sán lá gan có nguy hiểm không

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292