Chào mừng bạn đến với Virus viêm gan B kẻ giết người thầm lặng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Virus viêm gan B kẻ giết người thầm lặng?

2018-11-26 08:55:27 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

 Virus viêm gan B kẻ giết người thầm lặng?Trên thế giới số người mắc virus viêm gan B ngày càng tăng và số người tử vong đang có dấu hiện tăng lên. Virus viêm gan B khi xuất hiện trong cơ thể con người sẽ để lại nhiều hiểm họa khó biết trước. Virus viêm gan B là kẻ giết người thầm lặng, chính bởi vậy việc phát hiện và điều trị sớm của bệnh là rất cần thiết.


Cơ thể khi có virus viêm gan B tấn công


Hiện nay ở những nước phát triển và đang phát triển có số người mắc viêm gan B ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh không bỏ qua bất cứ một ai, virus viêm gan B có thể tấn công mọi đối tượng. Do vậy việc phòng tránh mắc viêm gan B là điều rất quan trọng và cần thiết.


Khi cơ thể con người bị virus viêm gan B xâm nhập người bệnh không có biểu hiện của bệnh. Bởi ở giai đoạn đầu bệnh rất khó phát hiện, và thường phát hiện ở giai đoạn trễ. Một số trường hợp người mắc viêm gan virus B có biểu hiện như: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sợ ăn những thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối, tiếp sau đó vàng mắt, vàng da. Sau thời gian 1-2 tháng khi phát hiện và điều trị kịp thời, diễn biến của bệnh nhân dần hồi phục. Trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.


Trong một số trường hợp khoảng 10% số người lớn sau khi bị viêm gan virus B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa hết virus mà chuyển sang giai đoạn mạn tính. Với trường hợp này, biểu hiện của rõ rệt hơn: bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể có vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện có gan to, chắc. Những người bệnh, ở giai đoạn mạn tính hầu như không có biểu hiện các triệu chứng mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Các bác sĩ ở benhviemgan.net thường gọi virus viêm gan B với cái tên “virus viêm gan B kẻ giết người thầm lặng”.

 

 Virus viêm gan B kẻ giết người thầm lặng 1

Cơ thể bị virus viêm gan B tấn công gan bắt đầu bị tổn thương


Cách xác định có nhiễm virus viêm gan B hay không?


Xét nghiệm viêm gan B là biện pháp hiệu quả nhất giúp phát hiện bệnh viêm gan B, giúp các bác sĩ có thể đưa ra được các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất cho người bệnh.


Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, chỉ cần xét nghiệm HbsAg trong máu là có thể biết được virus viêm gan B có xâm nhập vào cơ thể hay không. Kết quả có dương tính với HBsAg tức là  đã bị nhiễm virus viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà có dương tính với Anti-HBs có nghĩa là đã có nhiễm virus viêm gan B nhưng đã khỏi và hiện tại đã có miễn dịch với virus viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời có âm tính với Anti-HBs thì trường hợp này cần phải đi tiêm phòng vì cơ thể chưa bị nhiễm virus viêm gan B và cũng chưa có khả năng miễn dịch với bệnh.


Sau khi có viêm gan virus B cấp tính nếu sau 6 tháng mà xét nghiệm HBsAg vẫn dương tính tức là người đó đã chuyển sang giai đoạn mạn tính. Việc bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Do dó phát hiện bệnh sớm là điều kiện điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Tại sao cần đếm số lượng virus viêm gan B?

  Đếm số lượng virus viêm gan B có ý nghĩa và vai trò gì? Xét nghiệm đếm số lượng virus viêm gan B HBV – DNA rất quan trọng và cần thiết.

 • Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?

  Với những người mắc viêm gan B trong cơ thể nếu tiến hành tiêm vacxin viêm gan B không chỉ không tác dụng dự phòng, mà hiệu quả điều trị cũng không cao

 • Các giai đoạn phát triển của viêm gan B

  Virus viêm gan B khi tiếp xúc với cơ thể con người sẽ xảy ra các giai đoạn như giai đoạn dung nạp miễn dịch, giai đoạn hoạt động miễn dịch HbeAg dương tính

 • Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?

  Đối với những người sống trong gia đình có người thân bị bệnh viêm gan B cần có những biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh và cũng cần có kế hoạch điều trị

 • Viêm gan B có mấy loại?

  Viêm gan B có mấy loại ? Hiện có 2 loại tương ứng với 2 giai đoạn bệnh là viêm gan B cấp tính và mãn tính

 • Mắc bệnh viêm gan B có nên ăn tỏi không?

  Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, mà còn được coi là một vị thuốc kháng khuẩn giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về mối liên hệ giữa tác dụng của tỏi và bệnh viêm gan B. Nhiều người vẫn chưa biết rõ người bị viêm gan B có nên ăn tỏi hay không.

 • Cẩn trọng với bệnh viêm gan B

  Dù viêm gan B là một bệnh lây nhiễm, không có tính di truyền nhưng yếu tố gia đình lại là một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình lây bệnh cho nhau

 • Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

  Bị viêm gan B khi mang thai sẽ có nguy cơ truyền cho thai nhi là rất lớn. Điều trị viêm gan B ở phụ nữ có thai rất phức tạp, vì vậy cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học

 • Kháng thể viêm gan B bao nhiêu là đủ?

  Kháng thể viêm gan B bao nhiêu là đủ để có thể chống chọi lại với virus viêm gan B vì đây là bệnh nguy hiểm

 • Người bệnh viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai không?

  Người mắc bệnh viêm gan B có nên uống thuốc tránh thai không? Thuốc này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh không

Hoặc gọi 0985153292