Chào mừng bạn đến với Virus viêm gan C – Virus sừng sỏ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Virus viêm gan C – Virus sừng sỏ khó bị tiêu diệt

2018-11-26 07:52:30 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Cùng với virus viêm gan B, virus viêm gan C là virus sừng sỏ nhất trong các virus gây viêm gan.
 
Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm do virus HCV gây ra. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, virus sẽ đi vào máu rồi vào gan, âm thầm hủy hoại gan của người bệnh. Nếu người bệnh không biết và có các biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh rất dễ tiến triển đến xơ gan, ung thư gan và gây tử vong khi có biến chứng xảy ra.
 

Khó loại trừ virus viêm gan C ra khỏi cơ thể

 
Sau khi virus viêm gan C xâm nhập cơ thể khoảng 15 - 50 ngày, chỉ có khoảng 20% người nhiễm có biểu hiện nhiễm trùng cấp. Triệu chứng điển hình là vàng da - niêm mạc, men gan gia tăng (chỉ phát hiện ở 25% bệnh nhân), nghĩa là bệnh đang hoạt động. Nhiễm virus viêm gan C cấp có thể tự khỏi trong 10 - 15% trường hợp, như vậy là có khoảng 85% bệnh nhân trở thành người nhiễm mãn tính với sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu.
 
Trong số những bệnh nhân này, sẽ có khoảng 10 - 20% bệnh nhân viêm gan C bị biến chứng thành bệnh xơ gan, 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Xét trên tổng thể, người bệnh viêm gan virus C sẽ phải đối mặt với ba biến chứng rất nguy hại là xơ gan, ung thư gan và suy gan. Từ ba biến chứng này có khoảng cách không xa với giới hạn tử vong. Nhưng nguy hiểm hơn là viêm gan C diễn ra âm thầm, không có triệu chứng gì cho đến khi nó gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến gan.
 

Cần điều trị bệnh sớm

 
   Cần điều trị sớm bệnh viêm gan C   
     
Cần điều trị sớm bệnh viêm gan C     
 
Tuy rất dễ lây lan và có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng viêm gan C có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thuốc và đúng cách. Việc điều trị viêm gan C hiện nay còn nhiều khó khăn, chính vì điều đó mà đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt, lâu dài theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín được được kiểm tra và làm các xét nghiệm một cách bài bản nhất, từ đó tìm ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất. Người bệnh không nên tin vào các bài thuốc của các thầy lang băm mà có thể làm hại gan nhiều hơn.
 
Biện pháp rẻ nhất, hiệu quả nhất để chống lại bệnh này đó là phòng ngừa: Nói không với tiêm chích ma túy; nói không với tình dục bừa bãi và nói không với truyền máu không an toàn. Đừng để nhiễm bệnh rồi điều trị, tức là “mất bò mới lo làm chuồng” thì thực sự rất tốn kém. Đó chính là khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292