Chào mừng bạn đến với Virus viêm gan C gây nhiều biến chứng nguy hiểm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Virus viêm gan C gây nhiều biến chứng nguy hiểm

2018-11-26 08:30:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Không chỉ có virus viêm gan B mà virus viêm gan C cũng là loại virus rất dễ dẫn đến những căn bệnh hiểm nghèo và nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan. Đặc biệt, những biến chứng của viêm gan C cực kỳ nguy hại và dễ gây tử vong với người bệnh.
 

VIRUS VIÊM GAN C NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus HCV gây ra, một trong những loại virus nguy hiểm nhất. Phần lớn trường hợp nhiễm virus viêm gan C người bệnh không thể tự đào thải virus ra khỏi cơ thể và trở thành người mang virus mạn tính. Bệnh nhân viêm gan C mạn tính thường không có biểu hiện gì đặc trưng, thậm chí người bệnh vẫn cảm thấy khỏe mạnh và ăn uống tốt nên thường chủ quan, không đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chỉ đến khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng, thậm chí là xơ gan và ung thư gan thì người bệnh mới biết, tuy nhiên lúc này thì đã quá muộn. 
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, mặc dù bệnh nhân viêm gan C không hề thấy đau hay có biểu hiện vàng mắt, vàng da, mệt mỏi… nhưng thực tế là virus viêm gan C vẫn không ngừng hoạt động và không ngừng nhân lên, nó âm thầm tàn phá tế bào gan của người bệnh. Đến khi các triệu chứng vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… xuất hiện thì người bệnh đã ở giai đoạn cuối, mọi biện pháp điều trị chỉ góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn được. Đặc biệt, khi các biến chứng viêm gan C xảy ra thì người bệnh có thể tử vong ngay lúc đó.
 
  Virus viêm gan C gây ung thư gan  
 
Virus viêm gan C gây ung thư gan
 

BỆNH VIÊM GAN C CẦN ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NGAY

Bệnh viêm gan C là bệnh lây truyền qua đường máu và mẹ truyền sang con; đường lây giống y hệt virus HIV. Theo những con đường này, có 4 phương thức lây truyền cơ bản: quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn, tiêm chích ma túy, truyền máu không an toàn và lây truyền từ mẹ sang con. Do bệnh không có triệu chứng rõ rệt nên hầu hết người bệnh không nhận ra là họ đã bị nhiễm bệnh và có thể vô tình để bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Tuy rất dễ lây lan và có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng viêm gan C có thể chữa được nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thuốc và đúng cách. Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C phổ biến hiện nay đó là thuốc ức chế virus kết hợp với interferon thế hệ mới.
 
 
Việc điều trị bệnh viêm gan C thường khó khăn, lâu dài và gây tốn kém cho người bệnh nên người bệnh thường e ngại mà bỏ cuộc, chính vì điều đó mà làm bệnh tình của người bệnh thêm nặng hơn, các biến chứng dễ xảy ra hơn. Vì thế, để hiệu quả điều trị bệnh viêm gan C đạt được tốt nhất đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt, lâu dài theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 
Viêm gan C cần được điều trị ngay để tránh những biến chứng xấu                    
Viêm gan C cần được điều trị ngay để tránh những biến chứng xấu                    
 
Biện pháp điều trị bệnh viêm gan C rẻ nhất, hiệu quả nhất chính là phòng ngừa nguy cơ lây bệnh: Nói không với tiêm chích ma túy; nói không với tình dục bừa bãi và nói không với truyền máu không an toàn. Chúng ta càng làm tốt công tác phòng ngừa bao nhiêu thì nguy cơ lây bệnh viêm gan C càng thấp bấy nhiêu. Đó chính là những khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292