Chào mừng bạn đến với Các trường hợp nhiễm virus viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các trường hợp nhiễm virus viêm gan B

2018-12-07 03:16:09 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

CÁC TRƯỜNG HỢP NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH

Em mới đi xét nghiệm viêm gan B về và kết quả là dương tính với viêm gan B. Từ trước đến nay em cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không có một triệu chứng gì. Em nghe nói không phải cứ nhiễm virus viêm gan B là sẽ bị viêm gan B mạn tính. Xin hỏi bác sĩ, nếu dương tính với viêm gan B thì có thể có những trường hợp nào?

TRẢ LỜI

virut-viem-gan-b

Người bệnh khi nhiễm virus viêm gan B có nhiều trường hợp
Chào bạn!
Người bị nhiễm virus viêm gan B có 4 trường hợp:
  • Trường hợp nhiễm virus viêm gan B 1. HBsAg (+), HbeAg (-), không có dấu hiệu lâm sàng: có virus nhưng virus không có dấu hiệu sinh sôi. Đây là trường hợp người lành mang virus, chưa cần điều trị.
  • Trường hợp nhiễm virus viêm gan B 2. HBsAg (+), HBeAg (+), có dấu hiệu lâm sàng rõ: có virus và virus đang sinh sôi, Thêm vào đó nếu men gan ALT tăng gấp 2 lần bình thường và gan có dấu hiệu tổn thương thì cần điều trị ngay.
  • Trường hợp nhiễm virus viêm gan B 3. HBsAg (+), HBeAg (-), có dấu hiệu lâm sàng: có virus nhưng virus không có dấu hiệu sinh sôi. Đây là trường hợp người bệnh đã từng bị viêm gan B mạn tính, nhưng virus đã ngừng hoạt động nên cũng chưa cần điều trị. Tuy nhiên người bệnh cần phải theo dõi chặt chẽ sự hoạt động của virus để có biện pháp can thiệp kịp thời.
  • Trường hợp nhiễm virus viêm gan B 4. HBsAg (+), HbeAg (+), không có dấu hiệu lâm sàng: có virus và virus đang sinh sôi. Đây gọi là trường hợp "dung nạp được miễn dịch" cũng chưa cần điều trị. Trường hợp này cũng cần theo dõi, nếu thấy xuất hiện triệu chứng thì cần điều trị ngay.
/lam-xet-nghiem-viem-gan-B
 
Để biết mình đang mắc viêm gan B ở trường hợp nào, bạn nên đi làm một số xét nghiệm cần thiết
 
Để biết mình đang mắc viêm gan B ở trường hợp nào, bạn nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan mật để làm một số xét nghiệm cần thiết, từ đó chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.
Chúc bạn sức khỏe!
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292