Chào mừng bạn đến với Xơ gan có gây rối loạn tâm thần không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan có gây rối loạn tâm thần không?

2018-10-16 11:55:21 Bệnh Viêm Gan

XƠ GAN CÓ GÂY RỐI LOẠN TÂM THẦN KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh xơ gan xuất hiện triệu chứng bất thường như ý thức không rõ, rối loạn ngôn ngữ, do vậy rất nhiều người cho rằng người bệnh xơ gan thường kèo theo tinh thần phân liệt, do vậy người nhà bệnh nhân nhất định phải hết sức chú ý tới việc điều trị căn bệnh này.

Xơ gan có gây rối loạn tâm thần không

Xơ gan có làm rối loạn tâm thần không?

Một khi người bệnh xơ gan đã xuất hiện rối loạn tâm thần, trước tiên phải nghĩ đến là bệnh não do gan, cũng có thể gọi là hôn mê gan, và đừng chẩn đoán sai thành bệnh tâm thần. Sự biểu hiện của bệnh não do gan giai đoạn đầu là rất giống bệnh tâm thần, biển hiện ban đầu là tính cách phản thường và hành động bất thường, như bình thường rất nhút nhát, đột nhiên trở thành nói nhiều, hoặc bình thường rất hay nói, bỗng dưng trở thành ít nói, phản ứng chậm, định hướng kém, khả năng tính toán suy yếu, quần áo nhếch nhác, đại tiểu tiện tùy chỗ. Sau đó xuất hiện không nhận ra người thân, bạn bè, nói linh tinh, chửi người đánh người, cuối cùng rơi vào hôn mê, không thể gọi dậy.

Khi xơ gan giai đoạn cuối hoặc viêm gan và chức năng gan suy giảm nghiêm trọng, rất nhiều tĩnh mạch máu thông qua bên cạnh và xung quanh lá gan trực tiếp vào tuần hoàn máu trong cơ thể, do vậy, các độc tố trong đường ruột khi lưu thông qua lá gan không thể được giải độc và thanh lọc một cách kịp thời, các độc tố cùng theo máu lưu thông qua hàng rào máu não trực tiếp vào não bộ, dẫn đến rối loạn chức năng não, và xuật hiện các triệu chứng tâm thần, mức độ nghiêm trọng có thể bị hôn mê.

Sau khi bệnh xơ gan dẫn đến chảy máu hệ tiêu hóa như : chế độ ăn uống quá nhiều protein ( như trứng gà, thịt lạc vv ), ngoài ra như táo bón, thường xuyên lợi tiểu, thải dịch bàng và uống thuốc an thần. Xuật hiện bênh não do gan nhất định phải đến bệnh viên gấp cứu càng sớm càng tốt, nguyên tắc điều trị bao gồm: loại bỏ nguyên nhân gốc ( khống chế sự chảy máu của hệ tiêu hóa, hoặc nhiễm trùng…) trong chế độ ăn uống cấm hấp thụ protein, giảm bớt sự hấp thụ của các độc tố trọng đường ruột, hạ thấp amoniac, bổ sung các chất Axit amin ….

Người bệnh xơ gan có thể xuất hiện tâm thần bất thường, thời gian này người nhà nên chăm sóc bệnh nhân một cách đầy đủ và tận tình, chẩn đoán một cách kịp thời, đồng thời trong chế độ ăn uống nên tích cực hỗ trợ sự điều trị của người bệnh, tìm hiểu về người bệnh xơ gan không nên ăn những thực phẩm gì, thì mới đảm bảo được hiệu quả của việc điều trị.  

>> Xem thêm: Rối loạn tâm thần ở bệnh nhân xơ gan

>> Xem thêm: Triệu chứng xơ gan mất bù

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292