Chào mừng bạn đến với Sự nguy hiểm của xơ gan cổ trướng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sự nguy hiểm của xơ gan cổ trướng

2018-10-26 04:32:38 Bệnh Viêm Gan

Xơ gan là căn bệnh mãn tính của gan gây tổn thương nặng lan tỏa từ các thùy gan, đảo lộn cấu trúc bình thường của gan. Xơ gan dẫn đến các cục u có cấu trúc không  bình thường.

 
Sự nguy hiểm của xơ gan cổ trướng
 
Xơ gan cổ trướng là giai đoạn nặng của xơ gan
 
Ở giai đoạn xơ gan cổ trướng người bệnh có hình dạng rất đặc biệt như mặt quắt lại, ngực lép, bụng báng nước bên trong, hai chân phù. Người bệnh còn có thể vàng da, vàng mắt, lá gan lúc này có thể to, bình thường hoặc teo nhỏ, lách to, nổi các ban máu hình sao trên ngực. Xét nghiệm máu thấy men gan tăng nhẹ trong cả giai đoạn viêm gan và xơ gan. Đến khi xơ gan sẽ thấy hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu đều thấp.

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Xơ gan cổ trướng khác với bệnh ung thư gan. Xơ gan cổ trướng là bệnh làm thoái hoá, thay đổi cấu trúc tế bào gan, làm xơ hoá gan khiến chức năng lọc máu, tiêu hoá, bài tiết mật của gan kém đi. Tổ chức xơ lấn át dần làm tế bào gan hạn chế phát triển. Trên thực tế gan là một nhà máy tổng hợp có chức năng phức tạp giúp chuyển hoá mỡ, đạm, đường, bài tiết.
 
Xơ gan cổ trướng
 
Biến chứng nặng nhất của xơ gan cổ trướng chính là bệnh ung thư gan
 
Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của các quá trình bệnh lý mạn tính ở gan, với nhiều biến chứng trầm trọng, có thể đe dọa mạng sống. Tuy khó chữa khỏi hẳn nhưng việc phát hiện để điều trị sớm, tránh những lao động nặng nhọc và tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa biến chứng.
Người bị xơ gan cổ trướng dễ bị biến chứng dẫn tới xuất huyết tiêu hoá, nôn, bụng to, mắt vàng, suy gan. Biến chứng nặng nhất của xơ gan cổ trướng chính là bệnh ung thư gan mà trên thế giới chưa có phương thuốc chữa xơ gan cổ trướng Thống kê của ngành y tế cho thấy có tới 90% những người bị xơ gan do virus B và C sẽ bị ung thư gan.
Xơ gan là một căn bệnh và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế ngay từ bây giờ hãy chăm sóc sức khỏe của bạn theo định kì. Đặc biệt những người uống rượu bia thường xuyên cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, cai rượu. Vì rượu bia là kẻ thù số một của gan có thể gây nên bệnh bất cứ lúc nào.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292