Chào mừng bạn đến với Xơ gan cổ trướng có lây không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan cổ trướng có lây không?

2018-11-29 04:01:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Xơ gan cổ trướng có lây không là câu hỏi mà nhiều người bệnh quan tâm và tìm kiếm. Xơ gan cổ trướng là bệnh rất nguy hiểm, điều trị bệnh sớm và kịp thời người bệnh có cơ hội sống lâu hơn. Xơ gan cổ trướng có lây hay không là vấn để được rất nhiều người bệnh quan tâm. Các bác sĩ ở benhviemgan.net sẽ giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân biết liệu bệnh xơ gan cổ trướng có lây từ người này sang người khác hay không.

Xơ gan cổ trướng có lây không?

Xơ gan cổ trướng có lây không?

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CÓ LÂY KHÔNG?

Để giải thích cho câu hỏi bệnh xơ gan cổ trướng có lây không thì còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Xơ gan cổ trướng xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra. Ở nước ta, xơ gan hay gặp nhất là do virus viêm gan B, C và do rượu bia. Xơ gan không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác, ngay cả trong trường hợp do virus. Nhưng virus viêm gan B thì có thể lây từ người này sang người khác qua đường máu hoặc đường tình dục.

Các bác sĩ benhviemgan.net cũng cho biết, bệnh xơ gan cổ trướng không lây nhưng nếu người bệnh mắc xơ gan cổ trướng kèm với mắc viêm gan B bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường máu. Do vậy, người bệnh cần phòng tránh bệnh lây lan sang cho mọi người thân trong gia đình.

Xơ gan cổ trướng có lây không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Xơ gan cổ trướng có lây không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Khi nắm được vấn đề xơ gan cổ trướng có lây không và những con đường dẫn đến bệnh thì người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa bệnh. Hiện nay số người mắc xơ gan ngày càng gia tăng, phòng tránh bệnh chính là cách để hạn chế sự phát triển của bệnh. Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng chia sẻ, để xơ gan không để lại biến chứng là cổ trướng người bệnh và người bệnh nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Với người mắc viêm gan virus B, C nên được điều trị dứt điểm. Bởi xơ gan cổ trướng xuất hiện nguyên nhân hàng đầu là do viêm gan virus.
  • Hạn chế uống rượu bia để gan không phải làm việc quá sức. Bia rượu chính là nguyên nhân thứ hai gây ra xơ gan cổ trướng sau viêm gan virus.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Bệnh viêm gan nói chung và xơ gan cổ trướng nói riêng các triệu chứng của bệnh rất khó phát hiện, chỉ khi kiểm tra sức khỏe định kỳ mới có thể phát hiện bệnh.
  • Ngoài ra, người bệnh cũng như mọi người nên cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hạn chế sử dụng các chất kích kích bởi sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều và gan dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh stress… để có một sức khỏe tốt.

Trên đây là những kiến thức xơ gan cổ trướng có lây không mà các bác sĩ chuyên khoa gan mật cung cấp cho người bệnh, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về căn bệnh này. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng thì người bệnh cần phải có biện pháp chữa trị bệnh theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292