Chào mừng bạn đến với Xơ gan cổ trướng có lây không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan cổ trướng có lây không?

2018-11-29 04:01:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Xơ gan cổ trướng có lây không là câu hỏi mà nhiều người bệnh quan tâm và tìm kiếm. Xơ gan cổ trướng là bệnh rất nguy hiểm, điều trị bệnh sớm và kịp thời người bệnh có cơ hội sống lâu hơn. Xơ gan cổ trướng có lây hay không là vấn để được rất nhiều người bệnh quan tâm. Các bác sĩ ở benhviemgan.net sẽ giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân biết liệu bệnh xơ gan cổ trướng có lây từ người này sang người khác hay không.

Xơ gan cổ trướng có lây không?

Xơ gan cổ trướng có lây không?

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CÓ LÂY KHÔNG?

Để giải thích cho câu hỏi bệnh xơ gan cổ trướng có lây không thì còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Xơ gan cổ trướng xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra. Ở nước ta, xơ gan hay gặp nhất là do virus viêm gan B, C và do rượu bia. Xơ gan không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác, ngay cả trong trường hợp do virus. Nhưng virus viêm gan B thì có thể lây từ người này sang người khác qua đường máu hoặc đường tình dục.

Các bác sĩ benhviemgan.net cũng cho biết, bệnh xơ gan cổ trướng không lây nhưng nếu người bệnh mắc xơ gan cổ trướng kèm với mắc viêm gan B bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường máu. Do vậy, người bệnh cần phòng tránh bệnh lây lan sang cho mọi người thân trong gia đình.

Xơ gan cổ trướng có lây không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Xơ gan cổ trướng có lây không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Khi nắm được vấn đề xơ gan cổ trướng có lây không và những con đường dẫn đến bệnh thì người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa bệnh. Hiện nay số người mắc xơ gan ngày càng gia tăng, phòng tránh bệnh chính là cách để hạn chế sự phát triển của bệnh. Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng chia sẻ, để xơ gan không để lại biến chứng là cổ trướng người bệnh và người bệnh nên thực hiện các biện pháp sau:

 • Với người mắc viêm gan virus B, C nên được điều trị dứt điểm. Bởi xơ gan cổ trướng xuất hiện nguyên nhân hàng đầu là do viêm gan virus.
 • Hạn chế uống rượu bia để gan không phải làm việc quá sức. Bia rượu chính là nguyên nhân thứ hai gây ra xơ gan cổ trướng sau viêm gan virus.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Bệnh viêm gan nói chung và xơ gan cổ trướng nói riêng các triệu chứng của bệnh rất khó phát hiện, chỉ khi kiểm tra sức khỏe định kỳ mới có thể phát hiện bệnh.
 • Ngoài ra, người bệnh cũng như mọi người nên cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hạn chế sử dụng các chất kích kích bởi sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều và gan dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh stress… để có một sức khỏe tốt.

Trên đây là những kiến thức xơ gan cổ trướng có lây không mà các bác sĩ chuyên khoa gan mật cung cấp cho người bệnh, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về căn bệnh này. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng thì người bệnh cần phải có biện pháp chữa trị bệnh theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho sức khỏe.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Chỉ số khi xét nghiệm gan xơ hóa

  Từ góc độ y học thì gan xơ hóa là một quá trình cuả bệnh viêm gan B đang từng bước chuyển sang giai đoạn xơ gan.

 • Bệnh xơ gan có nguy hiểm không?

  Xơ gan có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bởi hiện nay, xơ gan ngày càng trở nên phố biến trên thế giới và cả tại Việt Nam.

 • Thế nào là xơ gan còn bù?

  Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Nhưng ở giai đoạn đầu việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì vẫn còn cơ hội

 • Làm sao phát hiện được gan xơ hóa?

  Gan xơ hóa là tế bào gan bị hoại tử hoặc gan bị kích thích dẫn đến viêm, mô liên kết sợi xơ trong gan dị thường làm nghiêm trọng quá trình bệnh lý

 • Sử dụng máy Fibroscan trong tầm xoát xơ gan

  Mắc xơ gan trong giai đoạn đầu được phát hiện sớm, có hội điều trị khỏi bệnh là rất cao. Kiểm tra xơ gan bằng bằng máy Fibroscan mang lại hiệu quả cao.

 • Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

  Bệnh nhân xơ gan cần cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất dinh dưỡng

 • Biểu hiện của xơ gan giai đoạn cuối

  Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh xơ gan không được phát hiện cũng như điều trị sớm bệnh sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Do vậy, nhận biết sớm các biểu hiện của…

 • Phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả

  Để giảm bới gánh nặng cho gan của bệnh nhân xơ gan, điều trị các nguyên nhân gây xơ gan là rất cần thiết bao gồm: Điều trị bệnh viêm gan virus

 • Bệnh xơ gan cổ chướng có chữa được không?

  Bệnh xơ gan cổ chướng có chữa được không? Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng vẫn chưa có loại thuốc điều trị bệnh đặc hiệu, việc điều trị bệnh

 • Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

  Theo các bác sĩ thì đến giai đoạn xơ gan còn bù thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc gan đúng cách.

Hoặc gọi 0985153292