Chào mừng bạn đến với Xơ gan mất bù nguy hiểm như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xơ gan mất bù nguy hiểm như thế nào?

2018-10-26 04:41:57 Bệnh Viêm Gan
Xơ gan mất bù là giai đoạn cuối của xơ gan, khi mà tổn thương ở gan đã lớn tới mức phần gan chưa bị tổn thương không còn khả năng bù trừ về mặt chức năng cho phần tổn thương nữa. Giai đoạn này thường là khi đã có tới 80-90% cấu trúc gan bị tổn hại và tỷ lệ biến chứng sang xơ gan cổ chướng và ung thư gan là rất cao.
 
Xơ gan mất bù nguy hiểm như thế nào?
Xơ gan mất bù nguy hiểm như thế nào?
 

XƠ GAN MẤT BÙ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Ở những người bị xơ gan mất bù thì cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút rõ rệt, giảm khả năng làm việc, kèm theo đầy bụng, trướng hơi, ăn uống kém. Một hoặc cả hai chân lại phù, mềm, khi ấn vào thì có vết lõm, khoảng 1-2  phút sau vết lõm mới biến mất.
 
Ngoài ra, xuất huyết tiêu hóa do giãn tĩnh mạch thực quản, chảy máu nhiều nơi: ngoài da, chân răng lợi hoặc chảy máu lan tràn ống tiêu hóa gây đi ngoài phân đen. Bệnh nhân có thể đi vào hôn mê và tử vong.
 
Chảy máu chân răng ở người bệnh xơ gan
Chảy máu chân răng ở người bệnh xơ gan
 
Một tỷ lệ không nhỏ bệnh nhân bị xơ gan mất bù đã chuyển sang ung thư gan. Ngoài ra, những người bị xơ gan mất bù còn dễ mắc suy thận cấp, do vậy tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

BỊ BỆNH XƠ GAN MẤT BÙ CẦN LÀM GÌ?

Xơ gan mất bù là căn bệnh rất khó chữa trị vì vậy những bệnh nhân bị xơ gan mất bù cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi theo đúng hướng dẫn, đề phòng xảy ra các biến chứng thì tình trạng sức khỏe của người bệnh sẽ có tiến triển theo hướng tốt hơn.
 
Việc điều trị xơ gan mất bù là rất khó khăn và tốn kém, vì vậy biện pháp phòng tránh nguy cơ dẫn đến xơ gan là rất quan trọng và cần thiết. Chúng ta nên đến bệnh viện hay các cơ sở chuyên gan để kiểm tra tình trạng gan định kỳ, để có thể phát hiện sớm nhất những nguy cơ dẫn đến viêm gan, từ đó có những cách phòng tránh hay chữa trị kịp thời nhất. Đó chính là biện pháp tốt nhất để phòng tránh nguy cơ bị xơ gan mất bù.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292