Chào mừng bạn đến với Xuất huyết – triệu chứng của bệnh xơ gan mất bù
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xuất huyết – triệu chứng của bệnh xơ gan mất bù

2018-10-26 04:40:23 Bệnh Viêm Gan

Xuất huyết là một trong những biến chứng nguy hiểm thường gặp ở người bệnh xơ gan mất bù. Ở bệnh nhân xơ gan, khi thương tổn lan rộng, gan không còn khả năng hoạt động bình thường nữa, tình trạng mất bù sẽ xảy ra. 

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, triệu chứng xơ gan mất bù sẽ được biểu hiện rõ nét hơn trong đó có triệu chứng xuất huyết. Khi xuất huyết xảy ra ở bệnh nhân xơ gan, nếu người bệnh không được cấp cứu kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong.

 

1. XUẤT HUYẾT - TRIỆU CHỨNG CỦA XƠ GAN MẤT BÙ

Xuất huyết

Một số biểu hiện của xơ gan mất bù như xuất huyết, vàng da, cổ trướng

Xuất huyết là biểu hiện xơ gan mất bù khi tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Tăng áp lực máu ở tĩnh mạch cửa của gan sẽ khiến các tĩnh mạch ở hệ tiêu hóa dãn nở ra. Tình trạng dãn nở tĩnh mạch này gọi là tĩnh mạch trướng. 50% bệnh nhân xơ gan sẽ bị tĩnh mạch trướng. Thành tĩnh mạch trướng rất mỏng và dễ vỡ gây ra xuất huyết. Nguy cơ xuất huyết còn gia tăng do gan mất khả năng tổng hợp vitamin K giúp đông máu. Khi máu loãng và không đông, nguy cơ xuất huyết sẽ xảy ra.

Ngoài xuất huyết, người bệnh xơ gan mất bù còn có thể gặp triệu chứng cổ trướng, vàng da, đau tức hạ sườn phải,...

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ CÁC BIẾN CHỨNG XƠ GAN?

Xuất huyết

Làm gì để hạn chế biến chứng xơ gan?

Để hạn chế các biến chứng xơ gan, người bệnh cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có sức đề kháng tốt từ đó góp phần đẩy lùi bệnh gan.

Để phòng ngừa bệnh xơ gan, bệnh nhân cần biết tất cả các biện pháp vệ sinh phòng chống lây nhiễm và tiêm phòng virus viêm gan, chống thói quen nghiện rượu, ăn uống đủ chất, phòng chống nhiễm sán lá gan, điều trị tốt các bệnh đường mật, thận trọng khi dùng các thuốc gây hại cho gan, dự phòng và điều trị tốt các bệnh viêm gan cấp và mạn tính… để làm giảm thiểu các hậu quả dẫn tới xơ gan. Đó chính là biện pháp tốt nhất để tránh nguy cơ bị xơ gan và các biến chứng của nó.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292