Chào mừng bạn đến với Yếu tố nào ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Yếu tố nào ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư gan?

2018-09-22 07:32:29 Bệnh Viêm Gan
Dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư gan như thế nào đều có ảnh hưởng rất lớn đế quá trình tiến triển của bệnh.  Theo các bác sĩ benhviemgan.net, người mắc bệnh ung thư gan cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt do họ có nhu cầu dinh dưỡng rất cao, trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút. Do đó, việc chăm sóc cho bệnh nhân ung thư gan thế nào đóng vai trò rất quan trọng nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm của nó và kéo dài sự sống cho người bệnh.
 
 
 
Những điều ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan là gì?

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GAN

Bệnh nhân ung thư gan nếu như được can thiệp điều trị sớm và có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học cũng có thể giúp người bệnh kéo dài thời gian sống và có được sức khỏe tốt hơn, tuy nhiên thì người bệnh ung thư gan thường bị ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống làm cơ thể thiếu hụt chất và từ đó làm bệnh xấu đi, dưới đây là những yếu tố gây ra ảnh hưởng xấu đến chế độ ăn uống của người b

Chán ăn

Chán ăn, ăn không ngon là biểu hiện hay gặp ở bệnh nhân ung thư gan do thay đổi tâm sinh lý, do các chất tiết của khối u, của các tế bào miễn dịch và các cơ quan bị tổn thương trong cơ thể và do những tác dụng không mong muốn của quá trình điều trị. 

Mệt mỏi

Ung thư gan gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa cũng như việc hấp thụ các chất của cơ thể. Do đó, bệnh nhân ung thư luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn… điều này càng làm cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng ở bệnh nhân ung thư kém đi. Khi bệnh nhân ung thư ăn, một lượng lớn chất dinh dưỡng bị các tế bào ung thư sử dụng nên nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ bị suy dinh dưỡng.
 
Mệt mỏi khiến cho người bệnh ăn uống kém

Tâm lý sợ hãi

Hầu hết bệnh nhân ung thư gan đều vô cùng lo lắng và sợ hãi khi biết mình mắc căn bệnh quái ác này. Chính tâm lý sợ hãi đã làm cho người bệnh thêm mệt mỏi hơn, do đó bệnh tình càng dễ nặng hơn.  Ngoài ra, một số người do không có sự hiểu biết về bệnh ung thư gan nên cho rằng đây là căn bệnh lây truyền, từ đó mà xa lánh người bệnh khiến cho người bệnh càng rơi vào trạng thái cô độc. Đây là yếu tố cực kỳ nguy hiểm, nó làm cho các biến chứng ung thư gan dễ xảy ra hơn và người bệnh cũng dễ tử vong hơn.
 
Khi không may mắc bệnh ung thư gan, điều đầu tiên người bệnh cần làm là đến các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan mật để kiểm tra, làm các xét nghiệm đánh giá tình trạng bệnh. Tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị tốt nhất.
 
 
Người bệnh không nên quá lo lắng và sợ hãi mà làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và vận động nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng cũng là những yếu tố giúp cho bệnh nhân ung thư gan nhẹ nhàng hơn trong quá trình điều trị. Bệnh nhân ung thư gan có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị bệnh để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292