Chào mừng bạn đến với Yếu tố nào làm bệnh viêm gan C nặng hơn?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Yếu tố nào làm bệnh viêm gan C nặng hơn?

2018-11-26 08:16:38 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Rượu bia và các đồ ăn nhiều dầu mỡ hay tâm lý căng thẳng… đều là yếu tố có thể khiến bệnh viêm gan C của bạn nặng hơn.  Viêm gan C là bệnh viêm gan nguy hiểm do virus HCV gây lên. Hiện nay việc điều trị bệnh viêm gan C đã có nhiều tiến bộ nhưng chi phí điều trị vẫn còn rất cao và tỷ lệ khỏi bệnh còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác.

1. YẾU TỐ NÀO BẤT LỢI VỚI BỆNH VIÊM GAN C?

Rượu khiến viêm gan C nặng hơn

Rượu là một trong những yếu tố làm bệnh viêm gan C nặng hơn

Không giống như virus viêm gan B, khoảng 85% người bệnh không loại được virus ra khỏi cơ thể và trở thành người mang virus mạn tính. Bệnh viêm gan C thường không gây ra các biểu hiện gì đặc trưng trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh nên người bệnh thường không biết mà có biện pháp chữa trị kịp thời. 

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiến triển của bệnh viêm gan C. Vì thế bệnh có thể phát triển nhanh chóng hơn dự tính gấp nhiều lần. Những người bị viêm gan C sau khi nhận máu nhiễm khuẩn, sẽ bị xơ gan nhanh hơn (thường từ 8 đến 14 năm sau khi bị lây bệnh). 

Rượu bia, nếu uống quá nhiều sẽ gây tổn thương tế bào gan, và gan sẽ bị xơ nhanh hơn. Người viêm gan C kinh niên mà uống quá nhiều rượu bia, không khác gì như "châm dầu vào lửa".

Một số thuốc khác nhau cũng có thể làm cho lá gan bị xơ nhanh hơn. Vì thế, người viêm gan C nên rất thận trọng khi uống bất cứ một loại thuốc nào, ngay cả các loại thuốc cỏ cây bày bán trên thị trường mà không cần toa bác sĩ.

Gan cũng sẽ bị hư nhanh chóng hơn nếu cùng một lúc bệnh nhân bị nhiễm bởi nhiều loại virus viêm gan khác nhau. Ðây là trường hợp khi bệnh nhân bị cùng một lúc nhiều loại bệnh nhiễm trùng khác nhau như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D hoặc bệnh HIV-AIDS.

2. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ DÀNH CHO NGƯỜI VIÊM GAN C?

Khám sức khỏe định kỳ

Nên đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên

Điều trị bệnh viêm gan C sớm và theo đúng phác đồ chuẩn của bác sĩ sẽ giúp bệnh viêm gan C của bạn nhanh chóng thuyên giảm. Theo đó người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu một cách chính xác nhất từ đó có được phác đồ điều trị phù hợp nhất với bạn.

Việc điều trị bệnh viêm gan C rất khó khăn, thời gian điều trị dài nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc, không nản chí để hiệu quả điều trị đạt được tốt nhất. Ngoài ra, bệnh nhân viêm gan C nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, không uống rượu bia và tập thể dục thể thao đều đặn để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292