Chào mừng bạn đến với Các phương pháp điều trị ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các phương pháp điều trị ung thư gan

2018-11-15 09:35:59 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Điều trị ung thư gan là một căn bệnh gặp nhiều thách thức hơn so với những loại ung thư khác vì ngoài khối u ung thư, gan của bệnh nhân thường đã bị tổn thương do viêm gan mãn tính dẫn đến xơ gan hoặc suy gan. Nhiều bệnh nhân có khả năng tử vong do suy gan nhiều hơn là do có ung thư. Vì thế bệnh ung thư gan cần được phát hiện và điều trị sớm để kiểm soát được sự tiến triển của bệnh.

DẤU HIỆU BỆNH UNG THƯ GAN

Cần nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan để điều trị bệnh sớm

Để điều trị ung thư gan sớm thì người bệnh cần nắm rõ các dấu hiệu của bệnh ung thư gan và lưu tâm quan sát những dấu hiệu căn bệnh này từ đó sẽ có những ứng phó kịp thời.

Bệnh ung thư gan có các dấu hiệu sau:

Sốt, mệt mỏi, trướng bụng haybuồn nôn và tiêu chảy là các dấu hiệu cho thấy gan đang gặp rắc rối.

 • Vàng da:Vàng da là một dấu hiệu lâm sàng thể hiện chức năng gan suy giảm. Chức năng gan suy giảm gây ra bilirubin sẽ bị tích tụ trong cơ thể. Vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo căn bệnh ung thư gan.
 • Chảy máu hoặc bầm tím:Khi chức năng gan suy yếu, nó rất khó có thể sản xuất các protein cần thiết giúp đông máu. Điều này thường dẫn đến các vết bầm tím ở người bệnh ung thư gan ngày một nhiều hoặc có thể chảy máu trong toàn bộ cơ thể.
 • Tiêu hóa kém và nước tiểu sẫm màu:Phân bạc màu hay lỏng hoặc nước tiểu sẫm màu cũng là những dấu hiệu tích tụ bilirubin do chức năng gan bị suy yếu
 • U nhú, sưng hay đau:Khi phát hiện ra u nhú hoặc cảm thấy đau tức, nhói hoặc sưng ở phía bên phải trong khoang bụng nằm dưới khu vực xương sườn, có thể gan lúc này đang tổn thương nghiêm trọng. Không loại trừ nhưng tế bào ác tính đang hình thành trong gan.

CÁC XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN UNG THƯ GAN

Việc chẩn đoán ung thư cho kết quả chuẩn xác nhất cần phải dựa vào các xét nghiệm:

 • Xét nghiệm máu để đánh giá về chức năng gan và chức năng đông máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp X quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hoặc PET-CT)
 • Tế bào học và một số phương pháp khác...

       các phương pháp điều trị ung thư gan

Phương pháp chẩn đoán ung thư gan       

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Phẫu thuật

Lúc khối u vẫn còn nhỏ hoặc bác sĩ chẩn đoán có thể cắt bỏ được, và sức khỏe bệnh nhân đủ khả năng để làm cuộc phẫu thuật, thì phẫu thuật cắt bỏ khối u và phần gan bị ung thư là phương pháp điều trị ung thư gan hữu ích nhất.

Tuy nhiên, khi khối u đã được cắt bỏ hoàn toàn, nhưng bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị tái phát ung thư gan, vì thế người bệnh sau khi điều trị vẫn cần phải theo dõi, kiểm tra định kỳ để phòng ngừa nguy cơ tái phát ung thư gan cao nhất.

Ghép gan

Ghép gan là phương pháp điều trị ung thư gan dành cho những bệnh nhân ung thư tế bào nội mạc mạch gan, ung thư tế bào biểu mô dạng sợi và các khối u ung thư tế bào gan nhỏ (dưới 5cm) kèm theo hoặc không kèm theo xơ gan. Phương pháp này có thể mang lại thời gian sống thêm 5 năm cho 20-30% trường hợp.

Xạ trị

Phương pháp điều trị ung thư gan này sử dụng chùm năng lượng cao để thu nhỏ khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, buồn nôn và nôn.

               phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả nhất

Một số phương pháp điều trị ung thư gan               

Hóa trị

Phương pháp điều trị ung thư gan này trực tiếp cung cấp các loại thuốc chống ung thư mạnh vào gan. Các loại thuốc hóa trị được tiêm vào động mạch gan để tiêu diệt khối u. 

Các phương pháp khác

Một số phương pháp điều trị ung thư gan khác như làm nóng tế bào ung thư, đông lạnh tế bào ung thư, tiêm cồn vào trong khối u, điều trị bằng tế bào CIK…

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp điều trị bằng đông y để làm giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư gan cũng như hạn chế các tác dụng phụ của các phương pháp trên mang lại. Trong dân gian có một số loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư gan như cây an xoa, nấm linh chi… Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên tự ý sử dụng.

Ung thư gan là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa căn bệnh này bằng nhiều biện pháp khác nhau, điều quan trọng là cần tiến hành khám gan định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần, đặc biệt đối với những người đã mắc các bệnh mãn tính về gan khác, thì nên điều trị tích cực theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để đẩy lùi bệnh tật và ngăn ngừa khả năng biến chứng thành ung thư gan.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292