Chào mừng bạn đến với Người mắc viêm gan B được chăm sóc như thế nào
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người mắc viêm gan B được chăm sóc như thế nào

2018-11-26 08:35:46 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Người thân mắc viêm gan B việc chăm sóc họ ra sao và như thế nào, là một câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra. Việc chăm sóc bệnh nhân viêm gan B đòi hỏi phải kiên trì, tâm lý tốt và điều quan trọng đó là luôn khích lệ họ tránh gây ra cho họ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc.
 

CHĂM SÓC NGƯỜI VIÊM GAN B RA SAO?

Lối sống cho người viêm gan B

Lối sống cho người viêm gan B

 

Các bác sĩ ở benhviemgan.net chỉ ra rằng, đối với việc chăm sóc sức khỏe cho người viêm gan B nên thực hiện những việc làm sau:

Giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ chuyên khoa gan

Đây là việc làm hết sức quan trọng, bởi nếu người mắc viêm gan B có những biểu hiện khác lạ, cần liên lạc ngay với bác sĩ để có những lời khuyên và có cách  điều trị hiệu quả.

Tránh uống rượu bia

Rượu bia có thể làm gia tăng nguy cơ phát triển sẹo gan hay ung thư gan và làm cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Việc có một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng là một việc cần thiết nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.

Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên

Việc tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp cho người bệnh có một cơ thể khỏe mạnh, có đủ sức khỏe để chống lại viêm gan B.

Giảm bớt sự căng thẳng

Người bệnh phải luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, giảm bới căng thẳng, bởi nó sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Nghỉ ngơi nhiều

Nghỉ ngơi nhiều tránh làm việc nặng để bệnh không có cơ hội tiến triển.

Ngoài ra, người mắc viêm gan B cũng nên tránh sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, mặn... làm cho quá trinh điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn hơn
 
>>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B và đánh giá tình trạng bệnh giúp bác sĩ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp cho người bệnh

CÓ NÊN CHO MỌI NGƯỜI BIẾT MẮC VIÊM GAN B?

 

  Nên thông báo cho bệnh nhân biết khi họ bị mắc viêm gan B  

Nên thông báo cho bệnh nhân biết khi họ bị mắc viêm gan B

Thực tế bạn không có trách nhiệm nói với ai rằng bạn mắc viêm gan B. Tuy nhiên, để số người mắc viêm gan B giảm xuống, bạn nên nói với những người thân trong gia đình và bạn bè để không lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh. Hơn nữa việc nói với người thân về bệnh tình còn giúp cho bạn có một tâm lý thoải mái, không áp lực tốt cho quá trình điều trị bệnh.
 
Ngoài ra, việc nói với những người thân biết mình mắc viêm gan B còn giúp họ có những biện pháp phòng ngừa bệnh tốt, không có nguy cơ mắc bệnh. Các bác sĩ ở benhviemgan.net khuyên: Dù bệnh nặng hay nhẹ hãy chia sẻ với những người thân để họ giúp đỡ mình trong quá trình điều trị và giúp bạn có một tâm lý tốt trong quá trình điều trị bệnh sau này.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292